loading...
[เข้าสู่ระบบ] บริการห้องสมุด บรรณนิทัศน์หนังสือ
Book Annotation
book annotation เมษายน 2559

 


 
 

     

     ทราย เจริญปุระ. 2556. อ่านเล่นจนเป็นเรื่อง. กรุงเทพฯ : มติชน. (PN98.B7 ท46 2556)

   "อ่านเล่น จนเป็นเรื่อง"  เริ่มต้นจากหญิงสาวผู้หลงรักการอ่าน โดยเริ่มจากความสนใจใคร่รู้จนสามารถ "กลั่น" มาเป็นเรื่องราว เล่าเรื่องหลากหลายแง่มุมได้ ครั้งนี้ "ทราย" อาสาพาผู้อ่าไปพบเพื่อนใหม่ที่ชื่อว่า "หนังสือ" เพื่อนที่มีหลากหลายอารมณ์ ทั้งสุขล้ำ เศร้าลึก ตลอดจนจะพาคุณไปพบกับโลกกว้าง และพร้อมที่จะพาคุณไปสำรวจเรื่องราว "ระหว่างทาง" ได้อย่างลึกซึ้ง กับหนังสือเล่มนี้


 

     
 
     มิตรไอหมอท่านหนึ่ง. 2558. เชื่อหมอ (เถอะ) หมอเรียนมา. กรุงเทพฯ : ต้นมะนาว. (R727.3 ช85 2558)     
 
     เรื่องเล่าของคุณหมอที่แสนใจดี คุณหมอจะมีวิธีหลอกล่ออย่างไรให้คนไข้ไม่งอแงและหายป่วยกันนะ? หนังสือเล่มนี้จะสร้างความเข้าใจเกี่ยวกับโรคต่างๆ คัดค้านความเชื่อผิดๆ มีทั้งเรื่องเล่า โหด มัน ฮา ดราม่าก็มี ผีก็มา ของหมอในโรงพยาบาลใกล้บ้านคุณ เป้าหมายของหนังสือเล่มนี้ก็คือ ให้คุณไม่กลัวหมอ พร้อมเข้าใจโรคอย่างถูกต้อง ไม่ใช้ความเชื่อผิดๆในการรักษา และมีสุขภาพที่ดีไปตลอดอายุขัย บ้านใครมีคนไข้ดื้อๆ ควรซื้อให้อ่าน!
 
     
 

     ธนารัชต์ โสตะจินดา และคณะ. 2544. เคล็ดลับน่ารู้คู่บ้านและครอบครัว = Household hints &handy tips. กรุงเทพฯ : รีดเดอร์ส ไดเจสท์. (TX162 ค74 2544)


   หนังสือเล่มนี้รวบรวมเกร็ดความรู้ประจำบ้านกว่า 4,000 รายการ พร้อมสาระประโยชน์มากมาย ที่ช่วยให้คุณประหยัดเงินและเวลา โดยจะนำเสนอเรื่องราวและแนวคิดดีๆในการจัดบ้านช่องให้เป็นระเบียบ ทั้งเรื่องการจัดเก็บเอกสารส่วนตัว จัดการเรื่องเงิน ๆ ทอง ๆ การหาพื้นที่เก็บของให้ได้มากที่สุด เป็นต้น ไม่ว่าจะเป็นการจัดระบบชีวิตในบ้าน เรื่องน่ารู้ภายในบ้าน งานนอกบ้าน อาหารและโภชนาการ เป็นต้น     

 

     
 
 

     ประสาท มีแต้ม. 2557. หนึ่งล้างสมองสองปล้น : รหัสลับแผนพัฒนาใต้เงาโลกาภิวัฒน์. กรุงเทพฯ : ออฟเซ็ท พลัส. (JC571 ป46 2557)

     หนังสือเล่มนี้เป็นการตอกย้ำ "ความจริง" ของเรื่อง "สิทธิชุมชน" ในสังคมไทย ทุกเรื่องทุกกรณี คือ การต่อสู่ขององค์กรเครือข่ายภาคประชาชนในการคัดค้านโครงการพัฒนาของรัฐหรือเอกชน ทุกกรณีล้วนก่อให้เกิดผลกระทบต่อประชาชน ภาคประชาชนจะต่อสู่อย่างไร มีแนวทางแบบใด สามารถติดตามได้จากหนังสือเล่มนี้
 

    

     

 

 


หน้า 1 จาก 44
 
 
 
   PSU Knowledge Bank KM Board facebook หอสมุดคุณหญิงหลงฯ  
Best View
Resolution 1024x768 +
Line Official